Mô hình thiết kế nhà hàng Buffet đang được nhiều chủ đầu tư có ý định kinh doanh dịch vụ nhà hàng quan tâm. Tuy nhiên, đây là mô hình kinh doanh đòi hỏi kinh nghiệm mới có thể thành công.
Việc trước tiên là bạn nên chọn cho mình không gian nhà hàng Buffet như thế nào phù hợp nhất với vị trí bạn đang có.
Dưới đây, Cosevco xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm & Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet mời bạn cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau.
Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet đẹp 2022
Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà hàng Buffet ấn tượng, phong cách trẻ trung sang trọng.
Không gian kết nối tinh tế tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.
Khi thiết kế nhà hàng buffet cần phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng và nội thất tạo thẩm mỹ cho thực khách khi đặt chân tới nhà hàng.
Thiết kế nội thất nhà hàng buffet thể hiện một phần nào phong cách nhà hàng của bạn.
Lựa chọn những món đồ nội thất mang tính sang chảnh cùng với một chút độc đáo, trẻ trung từ màu sắc đem lại vẻ hiện đại, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế cho nhà hàng.
Khu vực ăn uống của nhà hàng buffet cần để rộng hơn so với nhà hàng thông thường để phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm mở nhà hàng Buffet
Trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng buffet bạn cần chú ý đến khoản vốn đầu tư ban đầu khá nhiều so với các loại nhà hàng nhỏ và vừa khác.
Chi phí chuẩn bị thường gấp đôi hoặc gấp ba nhà hàng thông thường.
Để kinh doanh nhà hàng thành công, chất lượng thực phẩm cần phải đặt lên hàng đầu, nhất là khi nhà hàng buffet luôn có hàng trăm món cần chú ý.
- Hàng muốn đảm bảo tươi ngon cần lấy trong ngày.
- Nhân viên phục vụ cần có tác phong nhanh nhẹn, biết sắp xếp công việc, luôn tươi cười, thân thiện với khách hàng.
- Địa điểm nên thoáng mát, rộng rãi, tập trung ở những khu đông dân cư, văn phòng.
Cách Setup nhà hàng Buffet tiêu chuẩn
Để phục vụ khách hàng một cách chu đáo, nhiệt tình, tạo thiện cảm tốt, chủ nhà hàng cần hướng dẫn nhân viên những quy tắc phục vụ, cách set up tiệc buffet tốt nhất.
Chuẩn bị trước khi phục vụ
Vệ sinh sạch sẽ không gian phục vụ tiệc và các dụng cụ ăn uống.
Setup bàn ăn, bàn đặt món theo tiêu chuẩn của nhà hàng.
Đặt các dụng cụ ăn uống: đĩa, chén, muỗng, đĩa, ly, khăn ăn… đúng vị trí.
Trải khăn bàn màu trắng lên khắp mặt bàn, phải đảm bảo rằng khăn bàn được trải bao phủ toàn bộ bốn phía.
Treo những bóng đèn trang trí nhỏ xung quanh mép bàn.
Hỗ trợ bộ phận bếp bưng các món ăn, nước chấm, gia vị… đặt lên bàn đặt món theo thứ tự, vị trí quy định của nhà hàng.
Đặt bảng tên món ăn đúng trước các khay thức ăn
Đón khách và phục vụ
Chủ động chào đón khách với thái độ vui vẻ, nhiệt tình.
Hỏi khách đi bao nhiêu người để xếp chỗ ngồi phù hợp, linh động ghép bàn theo số lượng khách.
Dẫn khách đến bàn, chủ động kéo ghế mời khách ngồi.
Với hình thức tiệc buffet, thực khách sẽ tự lấy đồ ăn theo ý thích, nhân viên chỉ phục vụ trà, cà phê, rượu… khi có yêu cầu của khách.
Nếu khách yêu cầu thức uống có công thức pha chế đặc biệt thì nhân viên phục vụ gửi order đến quầy bar.
Nhân viên phục vụ phải theo dõi những khay nào gần hết thức ăn và báo với bộ phận bếp để nhanh chóng bổ sung thêm.
Kịp thời bổ sung thêm các dụng cụ ăn uống khi quan sát thấy gần hết.
Quan sát tổng thể khu vực phục vụ để hỗ trợ khách khi cần.
Xin phép khách thu dọn bớt chén dĩa, dao nĩa bẩn… để khách có không gian đặt những đĩa thức ăn khác.
Thanh toán và tiễn khách
Với đối tượng khách không nằm trong tiêu chuẩn ăn buffet của khách sạn hay không phải tiệc buffet do một cá nhân, đơn vị nào tổ chức thì sau khi khách đã ăn xong, nhân viên phục vụ hướng dẫn khách làm các thủ tục thanh toán.
Chủ động chào và cảm ơn khách đã dùng bữa tại nhà hàng, nhân viên phục vụ phải thể hiện thái độ ân cần, chu đáo.
Thu dọn và set up bàn mới
Sau khi tiệc buffet kết thúc, nhân viên nhà hàng thu dọn tất cả các vật dụng, dụng cụ và giao cho bộ phận liên quan xử lý.
Set up bàn mới theo tiêu chuẩn nhà hàng.
Có thể bạn quan tâm:
Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng Buffet chuyên nghiệp
Thiết kế thi công nội thất nhà hàng là một trong những thế mạnh của Cosevco. Với những ý tưởng mới có tính sáng tạo cao cùng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp.
Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu trong tay đội ngũ kiến trúc sư trẻ, tận tâm và tràn đầy nhiệt huyết.
Được đào tạo bài bản tại các trường đại học uy tín, đã được chứng minh và thể hiện năng lực của mình qua hàng loạt mẫu nhà hàng Buffet đẹp.
Bên cạnh đó Cosevco còn có một đội ngũ thợ thủ công dày dặn kinh nghiệm, được tuyển chọn từ những làng mộc nổi tiếng tại Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh,…
Đó đều là những người thợ có chuyên môn cao, tay nghề điêu luyện.