02-10-2015

Tổng Công ty Miền trung - Công Ty CP

“Đồng Hành Cùng Ngày Hội Vì Cộng Đồng Tỉnh Quảng Nam”

Lại một mùa Trung Thu nữa lại đến; là dịp để các em thiếu nhi cùng nhau vui đùa, phá cỗ vui vầy bên người thân; là dịp để các gia đình đoàn viên sẻ chia tình yêu thương với nhau trong không khí ấm cúng của đêm trăng rằm. Nhưng bên cạnh đó, có ai biết được bên cạnh chúng ta vẫn còn những cuộc đời bất hạnh không được sẻ chia và đón nhận cái ấm áp của  tình yêu thương đó. Những người tàn tật không nơi nương tựa, những đứa trẻ mồ côi và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn luôn luôn hiện diện và cần chúng ta dang tay chia sẻ với những cảnh ngộ của mình, sớt chia chút tình thương dù lo nhỏ nhoi trong một mùa trung thu ấm áp sum vây.

 

Tối ngày 26/09/2015 vừa qua, được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Nam, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam cùng phối hợp với Đài phát thanh – truyền hình tỉnh và UBND Thành phố Hội An tổ chức chương trình Ngày hội vì công động với nội dung “ Kết nối tình bằng hữu cho tương lai tươi đẹp” nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo của tỉnh Quảng Nam. 

 

Chương trình có sự tham dự của bà Trần Thị Thanh Thanh nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban chăm sóc và Bảo vệ Trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em; ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí Thư tỉnh Uỷ kiêm Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam; ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, và bà Hồ Thị Thanh Lâm – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi & Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam. Chương trình tổng kết quá trình hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khan trong năm vừa qua ghi nhận việc hỗ trợ mổ tim cho 675 bệnh nhân nghèo và trẻ em; trao học bổng tiếp sức đến trường cho hơn 600 trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo hiếu học.

 

Có thể nói, những hoạt động nêu trên là những nghĩa cử hết sức cao đẹp mà các mạnh thường quân, các tổ chức cùng nhau đóng góp hỗ trợ và vận động phong trào nhằm giúp đỡ sẻ chia với những mảnh đời còn nhiều bất hạnh và khốn khó đó. Theo số liệu thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có trên 37.000 người tàn tật với những khó khan trong việc sinh hoạt, đi lại, ăn ở và đáng lo nhất là công ăn việc làm cho chính họ. Ngoài ra còn ơn 9.000 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà hiệp hội đã ghi nhận. Hàng năm có hơn 160-170 hồ sơ trẻ em và bệnh nhân nghèo xin mổ tim được hiệp hội tiếp nhận và xem xét hỗ trợ cho các bé được có thêm hy vọng và động lực bước tiếp trong cuộc đời và tương lai tươi đẹp đang chờ đón thế hệ các em.

Bà Hoàng Thị Ngọc Hải – Phó chủ tịch Công Đoàn Tổng Công Ty Miền Trung – Công Ty CP đại diện cho Tổng Công Ty Miền Trung – Công Ty CP đã có mặt tham dự ngày hội và thay mặt Tổng Công Ty đóng góp một phần vật chất khiêm tốn của mình trong việc san sẻ yêu thương đối với các hoàn cảnh trên. Với ý nghĩa cao đẹp đó, Tổng Công Ty Miền Trung cũng sẽ cố gắng xây dựng hơn nữa nhiều chương trình đồng hành vì cộng đồng, dang tay chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh bất hạnh cần sự quan tâm của xã hội, của các tấm lòng vàng và các nhà hảo tâm. 

 

Với những hành động dù nhỏ nhưng cũng sẽ mang lại những giá trị to lớn đối với những người thực sự cần đến nó, một giá trị giàu về mặt tinh thần nằm trong khả năng có thể của bản thân mình. Hãy cùng phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của cha ông ta, cùng nhau chung tay góp phần hỗ trợ thay đổi cuộc sống khó khăn của đồng bào với tôn chỉ “Có thể chúng ta không thể làm được những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những điểm nhỏ hơn bằng trái tim vĩ đại của mình